Skip to main content

BAN CHỈ ĐẠO CHĂM SÓC SỨC KHỎE NHÂN DÂN XÃ QUẢNG LẠC PHỐI HỢP VỚI BỆNH VIỆN PHỔI LẠNG SƠN VÀ BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ BẮC GIANG KHÁM CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ CHO NHÂN DÂN

Ngày 20/12/2023 Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Quảng Lạc đã phối hợp với các đơn vị: Bệnh viện Phổi Lạng sơn, Bệnh viện Mắt quốc tế Bắc Giang tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn xã.

Chương trình khám sức khỏe cho người dân đợt này nhằm phát hiện sớm bệnh lao phổi, lao tiềm ẩn, các bệnh lý hô hấp khác và một số bệnh lý về tai mũi họng, tim mạch. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp người dân đặc biệt là những người có nguy cơ cao mắc các bệnh về lao và bệnh phổi được phát hiện sớm, điều trị kịp thời nhằm tránh lây lan ra cộng đồng, giảm bớt gánh nặng điều trị, góp phần chung tay cùng Chương trình chống lao Quốc gia tiến tới đến năm 2035 Việt Nam cơ bản chấm dứt bệnh lao, cũng như quản lý tốt các bệnh về hô hấp giúp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của Nhân dân.

khambenhkhambenh1

Chương trình khám mắt nhằm phát hiện các bệnh lý phổ biến về mắt như: đục thủy tinh thể, các tật khúc xạ cận/viễn/loạn, cườm khô, lắc/lé, võng mạc... Ngoài ra Trạm y tế tổ chức Test tiểu đường cho các đối tượng người dân và người cao tuổi trên địa bàn xã.

Kết quả khám Mắt 130 người, Test tiểu đường cho 100 người. Chụp X quang và khám lao phổi cho 160 người. Đây là chương trình khám chữa bệnh có ý nghĩa lớn, góp phần vào kết quả tư vấn, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống.

About