Skip to main content

Công an xã Quảng Lạc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

      Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024. Công an xã Quảng Lạc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT). Công an xã đã tiến hành xuống từng thôn tuyên truyền, giúp người dân hiểu được tác hại của việc tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Thời gian vừa qua, lực lượng Công an xã Quảng Lạc đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp góp phần nâng cao hiện quả trong công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Công an xã đã chủ động bám sát vào sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố, chủ động nắm tình hình, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động thu hồi VK, VLN và CCHT với các nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, lồng ghép vào các công việc chung, tập hợp nhiều quần chúng nhân dân tham dự.

 Kết quả trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Công an xã đã vận động thu hồi từ quần chúng nhân dân được 21 viên đạn tình trạng rỉ cũ

Ảnh chị H.T.D giao nộp VK, VLN, CCHT cho lực lượng Công an xã
                    Ảnh chị H.T.D giao nộp VK, VLN, CCHT cho lực lượng Công an xã

Trên đây là hình ảnh chị H.T.D trú tại thôn Quảng Hồng, xã Quảng Lạc, TP Lạng Sơn. Vào khoảng 10 giờ 00 ngày 30/12/2023 khi đang đi làm ruộng ở gần nhà trong lúc làm rãnh mương giáp đường quốc lộ A1 cũ thuộc thôn Quảng Hồng, xã Quảng Lạc, TP Lạng Sơn thì có nhặt được một túi bóng màu đỏ cũ bên trong có 21 viên đạn rỉ, cũ. Trước đó bản thân chị H.T.D đã được nghe Công an xã tuyên truyền tại nhà văn hóa về những nguy cơ tiềm ẩn của VK, VLN, CCHT cũng như nhận thức rõ việc tàng trữ VK, VLN, CCHT là vi phạm pháp luật, chị H.T.D đã đem số đạn nhặt được giao nộp cho Công an xã Quảng Lạc.

Công an xã đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn để đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới từng làng, thôn, xóm, từng hộ gia đình về những nguy cơ tiềm ẩn của VK, VLN, CCHT trái phép. Bên cạnh đó, Công an xã cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các đối tượng cố tình sử dụng súng săn tự chế trái phép.

Với phương châm “Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Công an xã đã và đang triển khai phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc nhằm phát huy tinh thần, trách nhiệm của mỗi người dân trên địa bàn.

 Uỷ ban nhân dân xã Quảng Lạc, với nòng cốt là lực lượng Công an xã sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, người có uy tín trên địa bàn… tích cực tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tố giác các hành vi buôn bán, sản xuất, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT của các đối tượng để kịp thời đấu tranh ngăn chặn. Đồng thời, khuyến khích đề xuất biểu dương, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT.

Khi phát hiện thông tin về các đối tượng vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép VK, VLN, CCHT, quần chúng nhân dân kịp thời thông báo tới cơ quan Công an nơi gần nhất theo số điện thoại:

                               Trực ban Công an thành phố: 0205.3.870.032

                                         Trực ban Công an xã Quảng Lạc: 02053.720.720

Người viết: Hoàng Hải Đăng - Công an xã Quảng Lạc 

About