Đoàn công tác của Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng bộ xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn

lam view
                                                                            Toàn cảnh buổi làm việc

Chiều ngày 8/3, Đoàn công tác số 3 của Thường trực Thành ủy Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng bộ xã Quảng Lạc về tình hình triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Quảng Lạc là xã ngoại thành nằm ở phía Nam thành phố Lạng Sơn, có diện tích đất tự nhiên là 2.769,4 ha; có 09 thôn với 1.045 hộ và 4.730 nhân khẩu. Có 3 dân tộc: Tày, Nùng, Kinh cùng đoàn kết chung sống lâu đời. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Đảng bộ có 14 chi bộ trực thuộc (09 chi bộ thôn, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ Công an xã, 01 chi bộ Quân sự xã) với 215 đảng viên.

Trong 2 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy và các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra ngay từ đầu năm 2024 để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác. Cụ thể: Thu ngân sách được 26 triệu đồng, đạt 18,5%; Duy trì và nâng cao chất lượng  các tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 1494/QĐ-UBND ngày 14/9/2022 của UBND tỉnh; tiếp tục thực hiện các nội dung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng hoàn thành 01 khu dân cư kiểu mẫu và 02 vườn mẫu; Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai. Tổ chức thành công Hội chợ hoa đào lần thứ VII năm 2024; Lễ hội Lồng Tồng Pác Moòng mùng 5 tháng Giêng xuân Giáp Thìn năm 2024. Xã quan tâm thực hiện tốt chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và các chính sách an sinh xã hội; lĩnh vực cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo; công tác giải quyết đơn thư của công dân được thực hiện nghiêm túc.

lanhdaophatbieu
               Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn kết luận

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác và đại biểu thôn, xã đã có ý kiến phát biểu, đề xuất liên quan đến các vấn đề như: phát triển sản xuất, mở rộng đường giao thông nông thôn, việc quản lý đất đai, vệ sinh môi trường; đề nghị UBND thành phố, các phòng ban chuyên môn thành phố hướng dẫn xã thực hiện các dự án theo nguồn vốn Chương trình MTQG đã được phân bổ năm 2024; Đề nghị quan tâm xem xét đầu tư xây dựng, nâng cấp Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn để thực hiện chuyển đổi số và Đề án “Chính quyền thân thiện”.

lanhdaophatbieu1

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những kết quả của xã trong năm 2023 và 2 tháng đầu năm 2024. Đồng thời đề nghị: Cấp uỷ, chính quyền xã cần lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Trong đó tập trung công tác thu ngân sách; quản lý chặt chẽ công tác xây dựng, đất đai; tăng cường nắm tình hình cơ sở, xử lý tình huống phát sinh; quan tâm công tác giảm nghèo; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, quản lý đảng viên chặt chẽ và quan tâm phát triển đảng viên; Duy trì xã nông thôn mới nâng cao, tiếp tục xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng 02 vườn mẫu. Phấn đấu năm 2024 hoàn thành xây dựng 01 khu dân cư kiểu mẫu. Thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên bảo vệ môi trường. Tiếp tục thực hiện phong trào "Nhà nước và nhân dân cùng làm" trong đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn. Duy trì công tác vệ sinh môi trường định kỳ hàng tháng tại các thôn theo kế hoạch.

Với các đề xuất của thôn, của xã tại buổi làm việc, đoàn công tác sẽ tổng hợp, xem xét và chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới./.

Nguồn: Trang TTĐT thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.