Hợp tác xã Hoa Đào Bản Cao tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 -2028

Ngày 26 tháng 10 năm 2023, Hợp tác xã (HTX) Hoa Đào Bản Cao tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 -2028. Dự đại hội có các đồng chí Đại diện Liên minh HTX Tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo phòng Tài chính kế hoạch, Phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố. Về phía xã Quảng Lạc có đồng chí Phạm Đình Duy – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Chu Đức Thịnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ và các Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí đại diện Hội đồng quản trị HTX và các thành viên HTX đã về dự đông đủ.

anh 1

Tại Đại hội các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo HTX trình bày báo cáo Tổng kết công tác hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2023, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 – 2028. Nhiệm kỳ qua, HTX Hoa Đào Bản Cao được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Liên minh HTX Tỉnh, các phòng ban chuyên môn của Thành phố, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Quảng Lạc, HTX Hoa Đào Bản Cao đã đạt được những kết quá đáng khích lệ, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế của địa phương, HTX đã phát huy được thế mạnh của địa phương, tận dụng được lợi thế về chất đất, nguồn lực từ trong nhân dân để phát triển trồng cây Đào cảnh.

HTX Hoa Đào Bản Cao được thành lập từ năm 2018 với 15 thành viên tham gia, nhiệm kỳ qua HTX đã đạt được một số kết quả như: Mở rộng được diện tích trồng đào năm 2018 từ 0.6ha đến nay đạt trên 10ha, xây dựng được nhãn mác thương hiệu có tem truy xuất nguồn gốc, hàng năm UBND xã tổ chức Hội chợ Hoa đào xã Quảng Lạc, qua đó, tạo cơ hội để người trồng đào được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, nâng cao giá trị cây đào, góp phần quảng bá, giới thiệu, tôn vinh giá trị hoa đào Xứ Lạng, góp phần xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Hàng năm mỗi vụ Đào tết thu nhập của xã viên đạt từ 50-80 triệu đồng/hộ. Bên cạnh đó Đại hội đã nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục cụ thể trong nhiệm kỳ mới.

Tại Đại hội các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của HTX.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Phạm Đình Duy – Chủ tịch UBND xã đã phát biểu đánh giá cao những kết quả mà HTX Hoa Đào Bản Cao đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong hoạt động của HTX. Thời gian tới, HTX cần chủ động làm tốt công tác trồng và chăm sóc cây Đào cảnh, nhân rộng mô hình trồng đào ra phạm vi toàn xã, quảng bá sản phẩm cây hoa đào đẹp, đáp ứng nhu cầu thăm quan, mua sắm, giải trí của nhân dân dịp Tết đến xuân về, tạo thu nhập bền vững cho xã viên và nhân dân thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, 01 kiểm soát viên; ông Đoàn Văn Tết được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX; ông Hoàng Văn Thiệu được Đại hội bầu giữ chức vụ Trưởng Ban kiểm soát HTX, ông Hoàng Văn Quế, bà Hoàng Thị Diệu giữ chức Phó Giám đốc HTX nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Hoàng Ngọc