Phát hiện, bắt quả tang các đối tượng sử dụng kích điện để đánh, bắt cá tại xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn

Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 19/02/2024, lực lượng chức năng đã phát hiện các đối tượng sử dụng kích điện để đánh, bắt cá tại địa phận xóm Hố Kiêng, thôn Quảng Tiến II, xã Quảng Lạc, Tp Lạng Sơn..

anh001
                            Công an xã Quảng Lạc phát hiện, thu giữ tang vật đánh, bắt cá bằng kích điện

Theo đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 19/2/2023, trong lúc tuần tra địa bàn tại thôn Quảng Tiến II, xã Quảng Lạc, Tp Lạng Sơn. Tổ tuần tra Công an xã Quảng Lạc phát hiện hai đối tượng có hành vi sử dụng kích điện để đánh, bắt cá tại địa phận xóm Hố Kiêng, thôn Quảng Tiến II, xã Quảng Lạc, Tp Lạng Sơn giáp ranh với xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn. Khi bị phát hiện các đối tượng bỏ lại công cụ, phương tiện vi phạm lẩn trốn sang địa phận xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn. Tang vật bỏ lại gồm bình ắc quy, kích điện và vợt.

anhn0002
                                 Hình ảnh đối tượng kích cá tại Công an xã Quảng Lạc

Qua điều tra xác minh Công an các xã Quảng Lạc, TP Lạng Sơn phát hiện 2 đối tượng trên là H.V.C SN 1999 trú tại thôn Quảng Tiến II, xã Quảng Lạc, TP Lạng Sơn và T.N.K SN 1991 trú tại khối Đại Thắng, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn. Cả hai đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an xã đang tiến hành củng cố hồ sơ tài liệu xử lí đối tượng theo quy định.

Việc đánh bắt thủy sản bằng kích điện sẽ khiến môi trường sinh thái ở các sông, suối, đồng ruộng…bị đe dọa nghiêm trọng; lượng cá, tôm, sinh vật có ích ngày càng sụt giảm, dẫn đến môi trường nước ngày càng bị suy kiệt. Đánh, bắt cá bằng cách sử dụng kích điện là hành vi vi phạm pháp luật và cần phải bị xử lý nghiêm khắc./.