Công bố đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu trung tâm xã Quảng Lạc tỷ lệ 1/2000

Ngày 15/11/2023, UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức hội nghị công bố đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu trung tâm xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn tỷ lệ 1/2000.

Tại hội nghị, được sự ủy quyền của UBND thành phố Lạng Sơn, đồng chí Phạm Đình Duy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lạc đã công bố Quyết định số 2698/QĐ-UBND ngày 3/11/2023 của UBND thành phố Lạng Sơn về phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu trung tâm xã Quảng Lạc tỷ lệ 1/2000.

congboqd
             Đồng chí Phạm Đình Duy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lạc đọc công bố quyết định

Theo đó, nội dung chính gồm điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và điều chỉnh quy hoạch kiến trúc cảnh quan khu trung tâm với diện tích hơn 6,18 ha nhằm phát huy hiệu quả sử dụng đất và phù hợp với hiện trạng, định hướng phát triển không gian khu trung tâm xã.

Trong đó, đồ án cập nhật lại vị trí, diện tích các khu đất của 6 công trình và hạng mục công trình thuộc khu trung tâm xã gồm: công trình trụ sở UBND xã; nhà văn hóa xã; trạm y tế, sân thể thao, nhà quản lý vận hành truyền tải điện và trại thực nghiệm. Đồng thời, điều chỉnh diện tích đất trồng lúa giáp với đường tỉnh 234, diện tích đất lúa tiếp giáp với sân thể thao thành đất cây xanh công viên; điều chỉnh quy hoạch hệ thống hạ tầng thiết yếu phù hợp với định hướng phát triển không gian khu trung tâm xã.

giaithich
                                  Đại diện đơn vị tư vấn giải thích thông tin quy hoạch cho người dân

Sau khi nghe công bố công khai quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu trung tâm xã Quảng Lạc tỷ lệ 1/2000, đại diện đơn vị tư vấn đã thuyết minh và giải thích một số thông tin về điều chỉnh quy hoạch cục bộ khu trung tâm và các hộ dân đều cơ đồng tình với đồ án quy hoạch đã được công bố.

Đồ án quy hoạch điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu trung tâm xã Quảng Lạc tỷ lệ 1/2000 được công bố công khai tại nhà văn hóa xã theo quy định hiện hành để người dân theo dõi, tìm hiểu trong quá trình thực hiện.

dieuchinhquyhoach
        Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu trung tâm xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2000