XÃ QUẢNG LẠC ĐẨY MẠNH CÀI ĐẶT, KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Nhằm thực hiện tốt sự chỉ đạo của chính phủ về định danh và xác thực điện tử. Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-UBND, ngày 03/3/2023 và Công văn số 914/UBND-CA, ngày 13/4/2023 của UBND thành phố Lạng Sơn về triển khai thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn thành phố Lạng Sơn năm 2023. Công an xã Quảng Lạc và các trường học, Đoàn thanh niên số lượng 101 người đã tham gia hỗ trợ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử cho nhân dân 9 thôn trong xã diễn ra từ ngày 4 đến 20 tháng 6 năm 2023.

Công an tham gia hỗ trợ cài đặt mã định danh

Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ

Nhân dân trong xã đã được hướng dẫn cài đặt, kích hoạt mức định danh 1, 2 với sự hỗ trợ của lực lượng Công an, Giáo viên, Đoàn thanh niên. Các lực lượng đã tích cực vào cuộc với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”. Thực hiện rà soát, hỏi địa chỉ từng người dân vận động cài đặt, kích hoạt định danh điện tử qua ứng dụng VNeID cho công dân.