TRUYỀN THÔNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG VÀ KIẾN THỨC VỀ BỆNH TAN MÁU BẨM SINH

Ngày 24/6/2023, Ban dân số và BCĐ chăm sóc sức khoẻ nhân dân xã đã tổ chức truyền thông Ngày vi chất dinh dưỡng và nói chuyện chuyên đề cung cấp kiến thức về bệnh tan máu bẩm sinh tại các thôn và Trạm y tế xã, kết quả đã tổ chức 5 buổi tuyên truyền nói chuyện với 280 người tham gia.

Cán bộ y tế tham gia buổi truyền thông

Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết đối với sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ con người, có vai trò thiết yếu đối với sự phát triển và tăng trưởng của trẻ. Thiếu vi chất dinh dưỡng làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể lực của trẻ em.

Nếu thiếu Vitamin A sẽ làm giảm khả năng miễn dịch ở trẻ, ảnh hưởng đến chức năng nhìn của đôi mắt. Nếu thiếu Vitamin A nặng sẽ gây mù lòa;

Nếu thiếu sắt sẽ gây thiếu máu, ảnh hưởng đến phát triển cân nặng của thai nhi, làm giảm khả năng học tập ở trẻ em và khả năng lao động ở người trưởng thành;

Thiếu iốt sẽ gây nên bệnh bướu cổ, kém phát triển trí tuệ, đần độn.

Người dân tham gia buổi truyền thông

Các hoạt động hưởng ứng Ngày tan máu bẩm sinh Thalassemia thế giới nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho người dân về nguy cơ của việc kết hôn cận huyết thống với bệnh Thalassemia, tầm quan trọng của hoạt động tư vấn, tầm soát, chẩn đoán, điều trị sớm bệnh, tật trước sinh và sơ sinh để nâng cao chất lượng dân số, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.